Doanh nghiệp Việt gặp khó vì quy định cấm nhập khẩu tôm của Úc

Một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cho biết đã bị ảnh hưởng rất nhiều trước lệnh cấm nhập khẩu tôm của Úc và đang kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp tháo gỡ.

Nam Úc cấm nhập động vật giáp xác sống từ Đông Nam bang Queensland

Chính phủ Nam Úc đã ban hành lệnh cấm nhập đối với mặt hàng động vật giáp xác sống và sâu làm mồi câu có nguồn gốc từ khu vực sông Logan ở phía Đông Nam bang Queensland sau khi phát hiện dịch bệnh đốm trắng (WSD) ở bang này. Đây được coi là một biện pháp phòng ngừa trước mặc dù dịch bệnh này chưa xuất hiện tại Nam Úc.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 12/2016

Ngày 6/1/2017 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 01/SPS-BNNVN gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS và các cơ quan liên quan đề nghị xem xét góp ý các thông báo dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam.

Năm 2017 dự báo khả quan với các nước xuất khẩu gạo

Năm 2016 qua đi với rất nhiều khó khăn cho các nước xuất khẩu gao, tuy nhiên, sang năm 2017, dự báo tình hình sẽ khả quan hơn nhiều. Theo báo cáo của FAO, từ tháng 10/2016, FAO đã hạ mức dự báo giao dịch gạo toàn cầu xuống 1,1 triệu tấn còn 42 triệu tấn tương đương giảm 6% do nguồn cung năm 2015 tương đối ảm đạm.

EU nghi vấn có gian lận chứng nhận xuất xứ tôm nhập khẩu từ Việt Nam

Cơ quan chống gian lận thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) cho biết họ có cơ sở nghi ngờ tôm có nguồn gốc Ấn Độ đã xuất với số lượng lớn sang Việt Nam để sơ chế rồi tiếp tục xuất khẩu sang Anh, Hà Lan, Đức, Bỉ, Denmark, Ý và Pháp (từ năm 2011 đến nay).

EU muốn điều chỉnh qui định về dư lượng thuốc trừ sâu trong gạo nhập khẩu

Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà xay xát gạo châu Âu và Hiệp hội kinh doanh ngũ cốc châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) đang đề xuất cấm sử dụng chất Tricyclazole làm thuốc trừ sâu trong tất cả các nước thành viên EU và muốn hạ mức dư lượng chất Tricyclazole tối đa cho phép trong gạo nhập khẩu từ ngưỡng hiện hành 1mg/kg xuống ngưỡng 0,01mg/kg.

Một số lưu ý cho các nhà xuất khẩu rau và đồ gia vị sang Thụy Sỹ

Các nhà xuất khẩu rau và đồ gia vị sang thị trường Thụy Sỹ nên lưu ý về hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật quá mức cho phép. Theo một thông báo mới nhất vừa qua của Văn phòng An toàn về Thực phẩm và Thú y Liên bang Thụy Sỹ (Federal Food Safety and Veterinary Office -FSVO), nhiều quốc gia xuất khẩu rau vào Thụy Sỹ (bao gồm Việt Nam) có các lô hàng không đạt chuẩn (chiếm từ 20 đến 53% các loại rau tươi và gia vị sau kiểm định, không đủ tiêu chuẩn đáp ứng các tiêu chuẩn của Thụy Sỹ và châu Âu về thuốc trừ sâu). Trong gần 900 mẫu thử nghiệm từ năm 2012 đến năm 2015, gần một phần ba không đảm bảo (so sánh với tỷ lệ 3,2% các mẫu loại rau được kiểm tra có nguồn gốc từ Thụy Sỹ không đạt chuẩn trong năm 2014).

Xu hướng nhập khẩu thuỷ sản của Úc thời gian tới

Nhu cầu thủy sản ở Úc tăng đáng kể trong 3 thập kỷ qua và có xu hướng gia tăng nhập khẩu các sản phẩm thủy sản giá rẻ, chủ yếu là từ châu Á để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO tháng 11 năm 2016

Ngày 5/12/2016 văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 65/SPS-BNNVN gửi Mạng lưới SPS và các tổ chức, cơ quan liên quan về việc góp ý và phổ biến các dự thảo quy định mới về SPS các các nước thành viên thuộc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu thuỷ sản sang Úc

Việt Nam là nhà cung cấp thuỷ sản lớn thứ tư của Úc sau Thái Lan, Niu-Di-lân và Trung Quốc nhưng chỉ chiếm khoảng 11% thị phần.

Quy định của Hoa Kỳ về tồn dư thuốc báo vệ thực vật và Quy định của Hoa Kỳ về tồn dư thuốc báo vệ thực vật và Danh sách phòng kiểm nghiệm của Việt Nam có khả năng phân tích

Ngày 15/11/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã nhận được công văn số 2389 /QLCL-CL2 về việc quy định của Hoa Kỳ về tồn dư thuốc BVTV và danh sách phòng kiểm nghiệm gạo xuất khẩu.

Quy định mới của Úc đối với mặt hàng cá có vảy ăn liền

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc vừa qua đã đưa ra thông báo về các yêu cầu mới đối với mặt hàng cá có vảy ăn liền. Mục đích của việc này là thông báo cho các nhà môi giới và các nhà nhập khẩu mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến về những thay đổi sắp tới về kiểm tra và phân tích loại thực phẩm này, bao gồm cả các điều kiện mới về vi khuẩn Listeria monocytogenes. Một số ví dụ về mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến như là cá khô, cá hồi hun khói và cá đóng gói hút chân không ăn liền.

Dự thảo qui định mới về SPS của các nước thành viện WTO

Ngày 7/11/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã bàn hành công văn số 57/SPS-BNNVN gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS và các đơn vị tổ chức liên quan về việc xem xét góp ý cho các qui định mới về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh vừa ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ; tạm ngừng nhập khẩu lạc từ Sudan và Hồng Kông. Các quyết định tạm ngừng nhập khẩu này có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày ký.

Nhu cầu cá tra Việt Nam tăng tại Mỹ

Theo số liệu từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS), khối lượng nhập khẩu cá tra của Mỹ trong 8 tháng đầu năm đạt 87.971 tấn, tăng 17%; với trị giá lên tới 265 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Góp ý các dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO

Ngày 11/10/2016 văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 55/SPS-BNNVN gửi các đơn vị trực thuộc mạng lưới SPS và các tổ chức đơn vị liên quan về việc góp ý cho các dự thảo của các nước thuộc tổ chức thươg mại thế giới (WTO) thông báo dự thảo quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS), các dự thảo được thông báo trong tháng 9/2016.

Những hình ảnh đẩu tiên của trái xoài Việt Nam tại Úc

Ngày 19/9/2016, chuyến xoài đầu tiên của Việt Nam đã vượt qua được hàng rào kiểm dịch nghiêm ngặt của Úc và được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị NP Supermarket ở Thành phố Perth, Tây Úc và được quảng cáo là “Vua của xoài xanh – Lần đầu tiên có mặt ở Perth”. Xoài xanh Việt Nam được bán với giá $14.99/kg. Đây là loại xoài da xanh Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Góp ý thông báo dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO tháng 8/2016

Ngày 8/9/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 51/SPS-BNNVN gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS về việc góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Trang 10 trong 13 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 > >>