Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Trước bưởi tươi, Chi Lê đã mở cửa cho thanh long Việt Nam và cũng yêu cầu lô hàng phải được xử lý chiếu xạ, cũng như phải được cấp chứng thư xuất khẩu.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 9/2020

Từ ngày 01/9 - 30/9/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 69 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Vương quốc Ả-rập Xê-út dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời nhập khẩu cá đánh bắt tự nhiên (WC) có nguồn gốc từ Việt Nam

Ngày 06/10/2020, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo khẩn cấp của Vương quốc Ả-rập Xê-út số G/SPS/N/SAU/336/Add.1 về việc tạm dừng nhập khẩu cá, giáp xác và các sản phẩm thủy sản khác từ Việt Nam (xem file thông báo đính kèm).

Hà Nội phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm trong khuôn khổ FTA

Ngày 6/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp Quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động, thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật trong khuôn khổ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA).

Thái Bình tổ chức Hội nghị Phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do

Sáng ngày 7/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Binh tổ chức hội nghị phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA).

Thái Lan thông báo tạm thời đình chỉ việc nhập lợn bản địa, lợn rừng sống và thịt lợn từ Việt Nam

Ngày 15/9/2020, Thái Lan ra thông báo các biện pháp khẩn cấp số G/SPS/N/THA/342 về Lệnh đình chỉ tạm thời nhập khẩu lợn bản địa, lợn rừng sống và thịt lợn từ Việt Nam để đề phòng sự lây lan bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) (xem file thông báo đính kèm).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 7/2020

Từ ngày 01/7 - 31/7/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp các thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12 của các nước thành viên WTO

Ngày 17/7/2020, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo số G/SPS/GEN/1758/Rev.3 của Ủy ban Vệ sinh thực phẩm và Kiểm dịch động thực vật (Ủy ban SPS) về Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12 của các nước thành viên WTO, gồm: Ác-hen-ti-na, Úc, Bê-li-xê, Bra-xin, Ca-na-đa, Chi-lê, Cô-lôm-bi-a, Cốt-đi-voa, Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na, Ê-cu-a-đo, Pa-ra-goay, Pê-ru, Xê-nê-gan, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ, U-ru-goay và Việt Nam.

Dự thảo về các biện pháp an toàn đối với gạo của Phi-líp-pin

Ngày 06/8/2020, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo số G/SPS/N/PHI/464 của Phi-lip-pin về dự thảo Thông tư quy định các biện pháp an toàn đối với gạo. Nội dung dự thảo quy định giới hạn áp dụng bắt buộc, bao gồm: Mức tối đa kim loại nặng, mức dư lượng thuốc trừ sâu, mức tối đa độc tố vi nấm và các yêu cầu khác (xem file dự thảo đính kèm).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 01/6 - 30/6/2020

Từ ngày 01/6 - 30/6/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 52 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách tệp đính kèm)..

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 16/5 - 29/5/2020

Từ ngày 16/5 - 29/5/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 34 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Hội nghị phổ biến ATTP và kiểm dịch động, thực vật xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc

Ngày 29/5, Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong thương mại nông sản xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 01/5 - 15/5/2020

Từ ngày 01/5 - 15/5/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 33 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Những điều cần biết về Hiệp định EVFTA

Bên cạnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định EVFTA là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới quan trọng mà Việt Nam tham gia. Việc kết thúc đàm phán, ký kết và tiến tới phê chuẩn Hiệp định là một chặng đường dài với sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm chính trị rất cao của Đảng và Nhà nước cũng như sự phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa các cấp, các ngành với mục tiêu nâng mối quan hệ thương mại song phương Việt Nam – Liên minh châu Âu lên một tầm cao mới nói riêng và thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nói chung, góp phần vào công cuộc đổi mới và hiện đại hóa đất nước. Đặc biệt, việc Hiệp định được hai bên ký kết và được Nghị viện châu Âu phê chuẩn có vai trò rất lớn của Quốc hội Việt Nam với việc ban hành các văn bản pháp luật cũng như tiến hành các hoạt động ngoại giao cần thiết và kịp thời để xử lý những vấn đề mà EU quan tâm.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 01/4 - 30/4/2020

Từ ngày 01/4 - 30/4/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 74 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Bộ Công Thương tích cực triển khai công tác chuẩn bị Bộ hồ sơ trình Quốc hội phê chuẩn EVFTA

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chỉ cần được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn và hai bên hoàn tất thủ tục thông báo theo quy định của Hiệp định là sẽ chính thức có hiệu lực đối với cả EU và Việt Nam.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 01/3 - 31/3/2020

Từ ngày 01/3 - 31/3/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp các thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (Xem file đính kèm).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 01/02 - 29/02/2020

Từ ngày 01/02 - 29/02/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 47/165 thông báo các dự thảo quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).
Trang 5 trong 13 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>