Xu hướng nhập khẩu thuỷ sản của Úc thời gian tới

Nhu cầu thủy sản ở Úc tăng đáng kể trong 3 thập kỷ qua và có xu hướng gia tăng nhập khẩu các sản phẩm thủy sản giá rẻ, chủ yếu là từ châu Á để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO tháng 11 năm 2016

Ngày 5/12/2016 văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 65/SPS-BNNVN gửi Mạng lưới SPS và các tổ chức, cơ quan liên quan về việc góp ý và phổ biến các dự thảo quy định mới về SPS các các nước thành viên thuộc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu thuỷ sản sang Úc

Việt Nam là nhà cung cấp thuỷ sản lớn thứ tư của Úc sau Thái Lan, Niu-Di-lân và Trung Quốc nhưng chỉ chiếm khoảng 11% thị phần.

Quy định của Hoa Kỳ về tồn dư thuốc báo vệ thực vật và Quy định của Hoa Kỳ về tồn dư thuốc báo vệ thực vật và Danh sách phòng kiểm nghiệm của Việt Nam có khả năng phân tích

Ngày 15/11/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã nhận được công văn số 2389 /QLCL-CL2 về việc quy định của Hoa Kỳ về tồn dư thuốc BVTV và danh sách phòng kiểm nghiệm gạo xuất khẩu.

Quy định mới của Úc đối với mặt hàng cá có vảy ăn liền

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc vừa qua đã đưa ra thông báo về các yêu cầu mới đối với mặt hàng cá có vảy ăn liền. Mục đích của việc này là thông báo cho các nhà môi giới và các nhà nhập khẩu mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến về những thay đổi sắp tới về kiểm tra và phân tích loại thực phẩm này, bao gồm cả các điều kiện mới về vi khuẩn Listeria monocytogenes. Một số ví dụ về mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến như là cá khô, cá hồi hun khói và cá đóng gói hút chân không ăn liền.

Dự thảo qui định mới về SPS của các nước thành viện WTO

Ngày 7/11/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã bàn hành công văn số 57/SPS-BNNVN gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS và các đơn vị tổ chức liên quan về việc xem xét góp ý cho các qui định mới về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh vừa ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ; tạm ngừng nhập khẩu lạc từ Sudan và Hồng Kông. Các quyết định tạm ngừng nhập khẩu này có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày ký.

Nhu cầu cá tra Việt Nam tăng tại Mỹ

Theo số liệu từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS), khối lượng nhập khẩu cá tra của Mỹ trong 8 tháng đầu năm đạt 87.971 tấn, tăng 17%; với trị giá lên tới 265 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Góp ý các dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO

Ngày 11/10/2016 văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 55/SPS-BNNVN gửi các đơn vị trực thuộc mạng lưới SPS và các tổ chức đơn vị liên quan về việc góp ý cho các dự thảo của các nước thuộc tổ chức thươg mại thế giới (WTO) thông báo dự thảo quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS), các dự thảo được thông báo trong tháng 9/2016.

Những hình ảnh đẩu tiên của trái xoài Việt Nam tại Úc

Ngày 19/9/2016, chuyến xoài đầu tiên của Việt Nam đã vượt qua được hàng rào kiểm dịch nghiêm ngặt của Úc và được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị NP Supermarket ở Thành phố Perth, Tây Úc và được quảng cáo là “Vua của xoài xanh – Lần đầu tiên có mặt ở Perth”. Xoài xanh Việt Nam được bán với giá $14.99/kg. Đây là loại xoài da xanh Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Góp ý thông báo dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO tháng 8/2016

Ngày 8/9/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 51/SPS-BNNVN gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS về việc góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Chuối Việt Nam được bán tại hệ thống siêu thị Aeon toàn Nhật Bản

Ông Nguyễn Trung Dũng, Tham tán Công sứ thương mại - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, sản phẩm chuối của Việt Nam được bán tại hệ thống siêu thị Aeon Nhật Bản. Điều này không những giúp chuối Việt Nam đến với người tiêu dùng Nhật Bản một cách rộng rãi, qua đó còn giúp chuối Việt Nam đến với các thị trường các nước khác trên thế giới.

Luật An toàn Sinh học năm 2015 của Úc

Những thay đổi quan trọng đối với Hệ thống An toàn sinh học của Úc bắt đầu bằng việc thực hiện Luật An toàn Sinh học 2015 có hiệu lực từ ngày 16 tháng 6 năm 2016.

Úc tăng kiểm soát hàng thuỷ sản Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc thông báo qui định mới của Úc về việc tăng cường tần suất kiểm tra hàng thuỷ sản nhập khẩu vào nước này.

Một số chính sách, quy định của Indonesia về xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp

Từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 7 năm 2016, tại Bali, Bộ Nông nghiệp Indonesia vừa tổ chức Hội nghị phổ biến về các chính sách xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp của Indonesia. Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã có công văn số 731/XNK-NS ngày 08 tháng 8 năm 2016 thông báo về một số chính sách mới của Indonesia liên quan đến xuất nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp vừa được Bộ Nông nghiệp Indonesia cập nhật tại Hội nghị nêu trên để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm chủ động thực hiện, tránh vướng mắc phát sinh và ảnh hưởng đến tiến độ xuất khẩu sang thị trường Indonesia trong thời gian tới.

Quy định của thị trường FRENCH POLYNESIA về kiểm soát thủy sản nhập khẩu

Ngày 30/9/2015, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã có công văn số 2507/QLCL-CL1 hướng dẫn quy định mới của French Polynesia về kiểm soát thủy sản nhập khẩu vào French Polynesia (Sắc lệnh 979 CM ngày 24/6/2015). Ngoài ra, đối với sản phẩm giáp xác tẩm ướp được nhập khẩu vào French Polynesia theo đúng định nghĩa về giáp xác tẩm ướp quy định tại Khoản 10, Điều 2 Sắc lệnh 979 CM

Góp ý thông báo dự thảo quy định về SPS của cá nước thành viên WTO tháng 7/2016

Ngày 5/8/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 48/SPS-BNNVN gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS về việc góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Trái vú sữa Việt Nam sẽ được phép nhập khẩu vào Mỹ từ Quý 4 năm 2016

Tiếp theo các loại quả Việt Nam đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ chính thức cho phép nhập khẩu vào thị trường Mỹ gồm: Thanh long, Chôm chôm, Vải và Nhãn, Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa cho đăng Công báo Liên Bang sẽ cho phép nhập khẩu thêm trái Vú sữa của Việt Nam vào Mỹ dự kiến từ Quý 4 năm nay.
Trang 7 trong 9 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>