Bế mạc Hội nghị lần thứ 39 Đại hội đồng Codex quốc tế

Sau 5 ngày làm việc từ 27/6-2/7/2016, Hội nghị Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex quốc tế lần thứ 39 (CAC39) tổ chức tại trụ sở FAO, Rome, Italy đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Thêm 13 cơ sở được phép chế biến xuất khẩu cá da trơn họ siluriformes sang Hoa Kỳ

Ngày 13/6/2016, FSIS đã bổ sung 13 cơ sở vào danh sách được phép chế biến xuất khẩu cá da trơn họ Siluriformes sang thị trường Hoa Kỳ nâng tổng số cơ sở của Việt Nam trong danh sách này lên 58.

Góp ý thông báo dự thảo quy định về SPS của cá nước thành viên WTO tháng 6/2016

Ngày 13/7/2016, Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 43/SPS-BNNVN, gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS và các đơn vị có liên quan về việc góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) “tổng hợp các thông báo trong tháng 6 năm 2016”.

Góp ý thông báo dự thảo quy định về SPS của cá nước thành viên WTO tháng 5/2016

Ngày 7/6/2016 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành công văn số 33/SPS-BNNVN gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS và các đơn vị có liên quan về việc góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Trong tháng 5/2016 văn phòng đã tổng hợp được tổng số 39 thông báo dự thảo có thể tác động đến các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam, trong đó đáng chú ý có các thông báo sau:

EU cảnh báo về tình trạng dư lượng thuốc kháng sinh trong mặt hàng thủy sản của Việt Nam

Theo Cục Quản lý chất lương Nông Lâm sản và Thủy sản, ngày 13/5/2016 Tổng vụ sức khỏe và An toàn thực phẩm (DG-SANTE), Ủy ban Chây ÂU (EC) đã có thông thư số Areas(2016)2253381 gửi Cục thông báo phía Việt Nam vẫn chưa khắc phục thực sự hiệu quả đối với việc lạm dụng hoa chất kháng sinh trong sản phẩm thủy sản.

Thượng viện Mỹ hủy bỏ chương trình giám sát cá da trơn

Quyết định này vừa được Thượng viện Mỹ thông qua ngày hôm qua. Trước đó, Tổng thống Barack Obama đã khẳng định đây là chương trình lãng phí, không cần thiết và đề nghị không cấp ngân sách.

Tạm dừng lưu thông 02 lô sản phẩm thực phẩm chức năng có kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt chất lượng

Tạm dừng lưu thông 02 lô sản phẩm thực phẩm chức năng có kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt chất lượng của Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Thiết bị Y tế Minh Bang Việt Nam và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất Nhập khẩu Việt Nam Canoves

Quyết định 16/2016/QĐ-TTg Quy định việc thành lập và tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật các cấp.

Ngày 29 tháng 4 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 16/2016/QĐ-TTG Quy định việc thành lập và tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật các cấp

Kế hoạch hành động tăng cường kiểm soát và cải thiện chất lượng hồ tiêu xuất khẩu

Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Kế hoạch hành động (KHHĐ) tăng cường kiểm soát và cải thiện chất lượng hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam (kèm theo thông báo số 3403/BNN-HTQT ngày 28/4/2016).

Sau vải và xoài Úc tiếp tục xem xét nhập khẩu thanh long Việt Nam

Úc vừa chính thức bắt đầu quá trình xem xét cho phép nhập khẩu quả thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường này.

Góp ý dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO tháng 4 năm 2016

Ngày 8/5/2016, Văn phòng SPS Việt Nam đã phát hành công văn số 29/SPS-BNNNV gửi các đơn vị thuộc mạng lưới SPS và các đơn vị liên quan về việc góp ý, phổ biến các dự thảo quy định về SPS (thông báo dự thảo trong tháng 4/2016) của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam.

Thêm 22 cơ sở vào danh sách được phép chế biến xuất khẩu cá tra, basa sang Hoa Kỳ

Đến nay, Việt Nam có 45 cơ sở trong danh sách được phép chế biến xuất khẩu cá tra, basa sang thị trường Hoa Kỳ

Trung Quốc công bố Danh sách các doanh nghiệp, cơ sở nuôi trồng và đóng gói xuất khẩu tôm sú sống của Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc

Theo thông tin nhận được từ Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, vừa qua, Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) đã công bố Danh sách các doanh nghiệp, cơ sở nuôi trồng và đóng gói xuất khẩu tôm sú sống của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc sau khi hoàn tất việc thẩm định và đánh giá (bao gồm các cơ sở đã được cấp phép và mới được bổ sung).

Indonesia công nhận 10 phòng thí nghiệm của Việt Nam được phép cấp giấy chứng nhận xuất khẩu

Theo thông báo của cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Sản và Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành công văn số 477/QLCL-CL2 ngày 21/3/2016 gửi các đơn vị liên quan thông báo về việc phía Indonesia công nhận 10 phòng kiểm nghiệm của Việt Nam triển khai phân tích và cấp giấy chứng nhận phân tích (CoA) đối với thực phẩm tươi sống nguồn gốc thực vật từ Việt Nam vào Indonesia.

Năm 2016: Khống chế chất cấm, tăng cường kiểm tra việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và thủy sản

“Năm 2016 xử lý triệt để chất cấm, tăng cường kiểm tra tình trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả” là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát tại hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp diễn ra ngày 3/3 tại Hà Nội.

Đài Loan công bố sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ một số quy định nhập khẩu đối với thực phẩm và sản phẩm liên quan đến thực phẩm

Vừa qua, Cục Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Đài Loan (TFDA) đã đưa ra một số thông báo về việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ các quy định nhập khẩu đối với thực phẩm và sản phẩm liên quan đến thực phẩm.

Triển khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật xuất khẩu theo cơ chế một cửa Quốc gia

Thực hiện Quyết định số 48/2011/QĐ-TTg ngày 31/8/2011 của Thủ tướng về việc thực hiện thí điểm Cơ chế một cửa Quốc gia; Nghị Quyết số 19/2015/NQ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh Doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia, năm 2015-2016.

Cập nhật danh sách xuất khẩu vào Hàn Quốc, EU

Theo đề nghị của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Cơ quan thẩm quyền Hàn Quốc và EU đã chấp thuận bổ sung, điều chỉnh thông tin cho một số cơ sở đăng ký xuất khẩu thủy sản và sản phẩm thủy sản vào các thị trường này. Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã gửi văn bản thông báo cho các cơ sở liên quan
Trang 8 trong 9 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>