Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 01/2021

Trong tháng 01/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 55 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị thảo luận về tiêu chuẩn của Brazil với thủy sản nhập khẩu

Văn phòng SPS Việt Nam vừa đề nghị liên hệ Phái đoàn thường trực của Brazil tại WTO để chuyển ý kiến quan ngại của Việt Nam về việc Brazil áp dụng các quy định đối với thủy sản nhập khẩu của Việt Nam.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 12/2020

Trong tháng 12/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 50 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 11/2020

Từ ngày 01/11 - 30/11/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 112 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực chính thức được ký kết

Sáng 15/11, sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao trực tuyến các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo ASEAN cùng các nước đối tác đã chứng kiến việc ký kết Hiệp định quan trọng này.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 10/2020

Từ ngày 01/10 - 31/10/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 76 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Ra mắt Bản tin SPS Việt Nam

Nhằm đảm bảo tính minh bạch trong việc thực thi các quyền và nghĩa vụ đối với Hiệp định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (Hiệp định SPS) của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và thực thi các nội dung Chương SPS trong khuôn khổ của các Hiệp định thương mại tự do (FTA). Trước bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, đồng thời thực thi một số FTA có những cam kết cao như CPTPP, EVFTA và sự thay đổi ngày càng nhanh, chặt chẽ trong các qui định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch mà các nước áp dụng khi thuế quan bị cắt giảm hoàn toàn về không (0%). Vì vậy, thông tin về các qui định và thay đổi về SPS của các thị trường, các đối tác thương mại tới các cơ quan quản lý, các hiệp hội ngành hàng, các tổ chức, cá nhân có liên quan, nhà sản xuất và chế biến nông sản, thực phẩm xuất khẩu là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay và trong các năm tới.

Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Trước bưởi tươi, Chi Lê đã mở cửa cho thanh long Việt Nam và cũng yêu cầu lô hàng phải được xử lý chiếu xạ, cũng như phải được cấp chứng thư xuất khẩu.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 9/2020

Từ ngày 01/9 - 30/9/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 69 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Vương quốc Ả-rập Xê-út dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời nhập khẩu cá đánh bắt tự nhiên (WC) có nguồn gốc từ Việt Nam

Ngày 06/10/2020, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo khẩn cấp của Vương quốc Ả-rập Xê-út số G/SPS/N/SAU/336/Add.1 về việc tạm dừng nhập khẩu cá, giáp xác và các sản phẩm thủy sản khác từ Việt Nam (xem file thông báo đính kèm).

Hà Nội phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm trong khuôn khổ FTA

Ngày 6/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp Quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động, thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật trong khuôn khổ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA).

Thái Bình tổ chức Hội nghị Phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do

Sáng ngày 7/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Binh tổ chức hội nghị phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA).

Thái Lan thông báo tạm thời đình chỉ việc nhập lợn bản địa, lợn rừng sống và thịt lợn từ Việt Nam

Ngày 15/9/2020, Thái Lan ra thông báo các biện pháp khẩn cấp số G/SPS/N/THA/342 về Lệnh đình chỉ tạm thời nhập khẩu lợn bản địa, lợn rừng sống và thịt lợn từ Việt Nam để đề phòng sự lây lan bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) (xem file thông báo đính kèm).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 7/2020

Từ ngày 01/7 - 31/7/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp các thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12 của các nước thành viên WTO

Ngày 17/7/2020, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo số G/SPS/GEN/1758/Rev.3 của Ủy ban Vệ sinh thực phẩm và Kiểm dịch động thực vật (Ủy ban SPS) về Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12 của các nước thành viên WTO, gồm: Ác-hen-ti-na, Úc, Bê-li-xê, Bra-xin, Ca-na-đa, Chi-lê, Cô-lôm-bi-a, Cốt-đi-voa, Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na, Ê-cu-a-đo, Pa-ra-goay, Pê-ru, Xê-nê-gan, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ, U-ru-goay và Việt Nam.

Dự thảo về các biện pháp an toàn đối với gạo của Phi-líp-pin

Ngày 06/8/2020, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo số G/SPS/N/PHI/464 của Phi-lip-pin về dự thảo Thông tư quy định các biện pháp an toàn đối với gạo. Nội dung dự thảo quy định giới hạn áp dụng bắt buộc, bao gồm: Mức tối đa kim loại nặng, mức dư lượng thuốc trừ sâu, mức tối đa độc tố vi nấm và các yêu cầu khác (xem file dự thảo đính kèm).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 01/6 - 30/6/2020

Từ ngày 01/6 - 30/6/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 52 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách tệp đính kèm)..

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 16/5 - 29/5/2020

Từ ngày 16/5 - 29/5/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 34 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).
Trang 1 trong 10 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 01/2021

Trong tháng 01/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 55 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).