Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 11/2021

Trong tháng 11/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 65 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 54 dự thảo và 11 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông, lâm và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Hội nghị phổ biến các quy định về SPS cho thị trường châu Âu

Ngày 1/12, Văn phòng SPS Việt Nam phối hợp Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức buổi phổ biến các quy định, cam kết về SPS trong Hiệp định EVFTA với châu Âu.

Thông báo Kết quả Hội nghị trực tuyến của Thành viên ASEAN với TCHQTQ về Lệnh 248 và 249

Ngày 24/11, Ban thư ký ASEAN tổ chức trực tuyến để Tổng cục Hải quan Trung Quốc giới thiệu quy định Đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc (Lệnh 248), Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc (Lệnh 249) đến các Cơ quan có thẩm quyền, đại diện các hiệp hội liên quan của Thành viên ASEAN và giải đáp các vướng mắc của Thành viên ASEAN.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc giải đáp về Lệnh 248, 249

Tổng cục Hải quan Trung Quốc giải đáp một số thắc mắc của doanh nghiệp Việt Nam trong việc thích ứng với những quy định mới của Lệnh 248, 249.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 10 năm 2021

Trong tháng 10/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 63 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 48 dự thảo và 15 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông, lâm và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Cảnh báo của EU đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong tháng 10 năm 2021

Trong tháng 10 năm 2021, Hệ thống cảnh báo về an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu (RASFF) đã đưa ra 04 thông báo đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm

Thích ứng với quy định mới xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc

Những doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam, muốn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, bắt buộc tuân thủ những quy định mới. Để làm rõ và cung cấp thêm thông tin về những quy định mới của phía Trung Quốc áp dụng đối với những mặt hàng nông sản xuất khẩu vào thị trường này có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, sáng nay (6/11) tại Hà Nội, Tổ Điều hành Diễn đàn Thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Diễn đàn trực tuyến “Chia sẻ thông tin, thích ứng với quy định mới trong xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào thị trường Trung Quốc”.

Việt Nam đề nghị đàm phán song phương để xuất khẩu thủy sản nuôi sang thị trường Ả rập Xê út

Phiên họp chính thức của Ủy ban SPS/WTO lần thứ 81 diễn ra từ ngày 03-05/11/2021 tại Geneva, Thụy Sĩ. Tại phiên họp này, Việt Nam đã đề nghị thảo luận song phương để xuất khẩu thủy sản nuôi sang Ả rập - Xê út.

Đưa thủy sản nuôi trồng Việt Nam sang Ảrập Xêút

Từ ngày 1/11, Việt Nam tham dự cuộc họp Ủy ban SPS lần thứ 81, đồng thời đàm phán song phương với Ảrập Xêút để đưa thủy sản nuôi trồng sang thị trường này.

Hướng dẫn thủ tục và đầu mối cơ quan đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc

Việc triển khai đáp ứng các quy định về đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc tại Lệnh 248, Lệnh 249 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2022

Diễn đàn hướng dẫn đáp ứng quy định xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Trung Quốc

Sáng 25/10, Văn phòng SPS Việt Nam phối hợp Tổ chức Nho Nho lập Diễn đàn trực tuyến về xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc. Mục đích là hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn mới theo Lệnh 248, 249, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Để trái cây Việt vươn xa: Hiểu tập quán của thị trường xuất khẩu là lợi thế

Bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn theo GlobalGAP hay EuroGAP… và đảm bảo nguồn cung ổn định về số lượng và chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp cần hiểu tập quán kinh doanh khi tiếp cận các thị trường nước ngoài.

Indonesia thay đổi chính sách kiểm dịch xuất khẩu thủy sản, doanh nghiệp Việt cần chú ý điều gì?

Bộ NN&PTNT vừa nhận được thông báo về việc ban hành mẫu Giấy chứng nhận mới cấp cho lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Indonesia bổ sung yêu cầu chứng nhận an toàn dịch bệnh thủy sản dựa trên kết quả lấy mẫu và xét nghiệm bệnh theo OIE.

EU liên tiếp cảnh báo hàng Việt Nam, Bộ trưởng Lê Minh Hoan khuyến nghị thay đổi tư duy

Không chỉ với vấn đề an toàn thực phẩm với những cảnh báo, Bộ trưởng khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị cho một bước thay đổi lớn trong tư duy và xu thế tiêu dùng của thế giới...

Triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc

Ngày 21/10/2021 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành Công văn số 221/SPS-BNNVN về việc “đề nghị triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc” gửi các Cơ quan liên quan nghiên cứu, triển khai việc đáp ứng các quy định về đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc (xem nội dung Công văn và phụ lục đính kèm).

Thông báo về một số mặt hàng nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam sang Liên minh châu Âu (EU) bị thu hồi hoặc cảnh báo

Ngày 18/10/2021, Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận được 02 Công văn của Bộ Công Thương về việc nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có mức dư lượng hóa chất nông nghiệp vượt quá mức quy định của Liên minh Châu Âu (EU)

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 9 năm 2021

Trong tháng 9/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 69 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 60 dự thảo và 09 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông, lâm và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Cảnh báo của EU đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong tháng 9 năm 2021

Trong tháng 9 năm 2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã nhận được 02 cảnh báo về an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm
Trang 1 trong 11 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Thông báo Kết quả Hội nghị trực tuyến của Thành viên ASEAN với TCHQTQ về Lệnh 248 và 249

Ngày 24/11, Ban thư ký ASEAN tổ chức trực tuyến để Tổng cục Hải quan Trung Quốc giới thiệu quy định Đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc (Lệnh 248), Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc (Lệnh 249) đến các Cơ quan có thẩm quyền, đại diện các hiệp hội liên quan của Thành viên ASEAN và giải đáp các vướng mắc của Thành viên ASEAN.